Thể tích khối chóp

Guest459

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2017
18
0
1
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh bằng a, SA vuông góc với đáy, biết khoảng cách từ điểm B đến mặt phẳng (SCD) bằng (a căn 6)/3. Thể tích khối chóp S.ABCD là ?
Cho em hỏi d(B,(SCD)) có = d(A,(SCD)) không ạ. Nếu không thì bài này làm như nào ạ ?
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh bằng a, SA vuông góc với đáy, biết khoảng cách từ điểm B đến mặt phẳng (SCD) bằng (a căn 6)/3. Thể tích khối chóp S.ABCD là ?
Cho em hỏi d(B,(SCD)) có = d(A,(SCD)) không ạ. Nếu không thì bài này làm như nào ạ ?
Vì AB//CD,CD thuộc (SCD) =>d(B;(SCD))=d(A;(SCD)).
Từ A kẻ AH vuông góc vs SD(H thuộc SD),dễ dàng cm đc d(A;(SDC))=AH
Xét tam giác ASD vuông tại A,đg cao AH =>[tex]\frac{1}{AH^{2}}=\frac{1}{SA^{2}} +\frac{1}{AD^{2}}[/tex]=> SA
Từ đo tính đc V_S.ABCD
 
  • Like
Reactions: Guest459
Top Bottom