Thể tích khối chóp

V

vuhoangmi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ các bạn giải giúp mình bài này.Mình đang cần gấp lắm:
Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh a,mp(SAB) vuông góc với (ABC) vá tam giác SAB là tam giác đều
a) Tính V S.ABC
b)Tính khoảng cách giữa hai đt AB và SC.
 
N

nednobita

Nhờ các bạn giải giúp mình bài này.Mình đang cần gấp lắm:
Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh a,mp(SAB) vuông góc với (ABC) vá tam giác SAB là tam giác đều
a) Tính V S.ABC
b)Tính khoảng cách giữa hai đt AB và SC.

câu a kẻ sh vuông với ab tính sh =acăn3/2 là ra rồi
 
L

linkinpark_lp

Bài này theo mình làm như sau:
a,
Gọi H là trung điểm của AB. Ta có tam giác SAB đều => SH vuông góc với AB mà mặt phẳng (SAB) vuông góc với mặt phẳng (ABC) nên SH là đường cao của hình chóp S.ABC. Ta có: $ \ SH = \frac{{a\sqrt 3 }}{2}\ $ , $ \ {S_{ABC}} = \frac{{{a^2}\sqrt 3 }}{2}\ $ \Rightarrow $ \ {V_{S.ABC}} = \frac{{{a^3}}}{4}\ $
b,
Vì AB vuông góc với HC và SH => AC vuông góc với mặt phẳng (SHC). Từ H kẻ HK vuông góc với SC => HK chính là khoảng cách giữa đường thẳng SC và đường thẳng AB. Xét tam giác vuông cân SHC ta có: $ \ HK = \frac{{a\sqrt 6 }}{4}\ $
a"]

1471876_440042712785732_1892190998_n.jpg
 
Top Bottom