thể tích khối chóp

K

kirinkawai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, góc BAD bằng 60 độ, SA vuông góc với đáy, SA=a. gọi C' là trung điểm của SC, (P) đi qua AC' và song song BD, cắt các cạnh SB, SD của hình chóp lần lượt tại B', D', tính thể tích khối chóp SAB'C'D'

giúp mình với!
 
B

buichianh18896

hình vẽ

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, góc BAD bằng 60 độ, SA vuông góc với đáy, SA=a. gọi C' là trung điểm của SC, (P) đi qua AC' và song song BD, cắt các cạnh SB, SD của hình chóp lần lượt tại B', D', tính thể tích khối chóp SAB'C'D'

giúp mình với!
rrweaa

tam giác SAC vuông tại A.==>AC=SC'=C'C
AC=A căn 3
tính dc SC=2a==>AC'=a
==>tam giác SAC' đều
CM dc B'D' vuông với (SAC') vì SG vuông B'D',và cm dk B'D' vuông vs AC'
kẻ SM vuông AC'==> SM vuông AB'C'D',M là Trung điểm của AC'
==> SM là đường cao chóp cần tìm
thế là đã gần xong
tính [TEX]{S_{AB'C'D'}} = \frac{1}{2}AC'.B'D' = .......[/TEX]
====> V= |-)
 
Last edited by a moderator:
L

linkinpark_lp

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, góc BAD bằng 60 độ, SA vuông góc với đáy, SA=a. gọi C' là trung điểm của SC, (P) đi qua AC' và song song BD, cắt các cạnh SB, SD của hình chóp lần lượt tại B', D', tính thể tích khối chóp SAB'C'D'

giúp mình với!

Bạn có thể dùng phương pháp tỷ lệ thể tích khá là nhanh
 
Top Bottom