the tich khoi chop

T

truong_nho

H

handoiviah1993

trui ui! E moi hok lop 10 thui sao hoi may bai do som jaj
a)+ tam giac ABC vuong can tai A nen ta co;
S tam giac ABC=(1/2)* AB*AC (AB=BC=a)
=a^2/2
+xét tam giac SAB vuong tai B ta co;
tan góc SAB=SB/AB-->SB=AB*tan góc SAB =a căn 3
------->the tich SABC =( 1/3)* h*B=(1/3)*(a^2/2)*(a căn 3)=a^3căn 3 / 6(đvtt)
b)+the tich SBMN/the tich SABC=(SB*SM*SN)/(SB*SA*SC)=(SM*SN)/(SA*SC)=(1/2)*(1/2)=1/4
the tich SBMN=1/4*the tich SABC=1/4*a^3căn3/6=a^3căn 3/24 (dvtt)
the tich BMNCA=the tich SABC-the tich SBMN=3a^3căn 3/24
nick chi nek co j hoi thi nt ha cobe_yeudaikho1993
 
C

catsanda

bài này là bài đơn giản nhất rùi bạn à
chỉ áp dụng công thức là ra mà
cố gắng làm 1 tí là ra thui
chúc thành công!
thân!
 
Top Bottom