Toán 12 Thể tích khối chóp $S.MNP$

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho khối chóp S.ABC có thể tích bằng V. Gọi M,N,P là trung điểm SA,SB,SC. Thể tích khối chóp S.MNP là
Giúp em với ạ
Ta có: [tex]\frac{V_{S.MNP}}{V_{S.ABC}}=\frac{SM}{SA}.\frac{SN}{SB}.\frac{SP}{SC}=\frac{1}{8} \Rightarrow V_{S.MNP}=\frac{V}{8}[/tex]
 
Top Bottom