the tích khối chóp đều

H

hanhtrinhkydieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp tứ giác đều SABCD có các cạnh đáy bằng a , chiều cao SO = a căn 6 trên 2 . Mặt phẳng (p) qua A vuông góc SC cắt SB, SC, SD lần lượt tại B’, C’, D’ .Tính diện tích thiết diện tạo thành , Tính thể tích SAB’C’D’ . Tìm tỉ số thể tích của 2 phần của khối chóp cắt bởi (P)
GIÙP MÌNH VỚI , VẼ HÌNH DC CÀNG TỐT
 
P

puu

Cho hình chóp tứ giác đều SABCD có các cạnh đáy bằng a , chiều cao SO = a căn 6 trên 2 . Mặt phẳng (p) qua A vuông góc SC cắt SB, SC, SD lần lượt tại B’, C’, D’ .Tính diện tích thiết diện tạo thành , Tính thể tích SAB’C’D’ . Tìm tỉ số thể tích của 2 phần của khối chóp cắt bởi (P)
GIÙP MÌNH VỚI , VẼ HÌNH DC CÀNG TỐT
cái này giống vs câu kia bạn post lên thôi
bạn tính được cạnh bên SA = a căn 2
nó trở về bài kia
muôn tính diện tích thiết diện thì bạn tính B'D'; tính AC
vì B'D' song song BD nên B'D' vg (SAC) do đó B'D' vg AC
diẹn tích = 1/2.BD.AC
 
Top Bottom