Thể tích khoai quá ai giúp mình với

A

a7pk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a. SA vuông (ABCD), SA = a. 1 mặt phẳng qua CD cắt SA,SB tại M,N. Đặt AM = x
a) Tứ giác MNCD là hình gì. Tính diện tích MNCD theo a và x
b) xác định x để Thể tích S.MNCD = 2/9 Thể tích S.ABCD
2. Cho hình chóp S.ABCD có đấy ABCD là hình thang cân. Đáy lớn AD = 2a, AB=BC=a; SB = 2a. Hình chiếu vuông góc của S lên (ABCD) trùng trung điểm O cạnh AD. Trên các cạnh SC,SD lấy M,N thoã Sm = 2MC; SN = ND. 1 mặt phẳng (alpha) qua N // BC cắt SA,SB lần lượt tại P,Q. Tính Thể tích S.MNPQ theo a
 
N

nguyenbahiep1

1. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a. SA vuông (ABCD), SA = a. 1 mặt phẳng qua CD cắt SA,SB tại M,N. Đặt AM = x
a) Tứ giác MNCD là hình gì. Tính diện tích MNCD theo a và x


Hình thang vuông tại M và D

[laTEX]DM = \sqrt{a^2+x^2} \\ \\ \frac{MN}{AB} = \frac{SM}{SA} \Rightarrow MN = a-x \\ \\ DC = a \\ \\ S_{MNCD} = \frac{(MC+DC).MD}{2}[/laTEX]
 
A

a7pk

Làm sao biết đó là hình thang vuông vậy anh???? chứ ghi như thế sợ thầy em không chịu
 
Top Bottom