thể tích khó

N

nhu_to88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho khối chóp đều S.ABC góc ở đỉnh bằng alpha. Khoảng cách giữa cạnh bên và cạnh đáy đối diện bằng d. Tính thể tích S.ABC.
Bài 2. Cho hình chóp đều S.ABCD, cạnh đáy bằng a, đường cao h = 6a. Gọi M, N, P là trung điểm của AB, AD, SC, mặt phẳng (MNP) chia khối chóp thành 2 phần có thể tích bằng bao nhiêu.
Bài 3. Cho hình hộp đứng ABCD.A’B’C’D’ đáy là hình thoi góc nhọn BAD bằng alpha , AC’ = d, AC’ tạo với mặt phẳng đáy góc beta . Tính V= ?
Bài 4. Cho lăng trụ đều ABC.A’B’C’ có Dtich AB 'C ' =S , mặt phẳng (AB’C’) tạo với góc đáy bằng alpha . Tính thể tích V.
Bài 5. Cho hình hộp đứng ABCD.A’B’C’D’ cạnh bên 8a, đáy là hình thoi cạnh a, góc BAD bằng 60, mặt phẳng (P) bất kì cắt AA’, BB’, CC’, DD’ tại A1; B1; C1; D1 biết AA1 = 6a. Tính thể tích khối chóp AB1C1D1
 
B

buichianh18896

rreyka

[TEX]\begin{eqnarray}AA' = d\sin \beta \\A'C' = \sqrt {{d^2} - {d^2}\sin \beta } \\A'O = \frac{1}{2}\sqrt {{d^2} - {d^2}\sin \beta } \\B'O = A'O.\tan \frac{\alpha }{2} = \left( {\frac{1}{2}\sqrt {{d^2} - {d^2}\sin \beta } } \right).\tan \frac{\alpha }{2}\\\Rightarrow B'D' = \left( {\sqrt {{d^2} - {d^2}\sin \beta } } \right).\tan \frac{\alpha }{2}\\{S_{A'B'C'D'}} = \frac{1}{2}B'D'.A'C' = \frac{1}{2}({d^2} - {d^2}\sin \beta )\tan \frac{\alpha }{2}\\\Rightarrow V = AA'.{S_{A'B'C'D'}} = \frac{1}{2}.d\sin \beta .({d^2} - {d^2}\sin \beta ).\tan \frac{\alpha }{2}\end{eqnarray}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

buichianh18896

$\begin{array}{l}
\Delta AB'C'\_can \Rightarrow AM;A'M \bot B'C'\\
A'C' = a \Rightarrow A'M = \frac{{a\sqrt 3 }}{2}\\
\Rightarrow AA' = A'M.\tan \alpha = \frac{{a\sqrt 3 .\tan \alpha }}{2}\\
\Rightarrow V = h.{S_{day}} = ....
\end{array}$
vpmbgy
 
Top Bottom