Toán 12 Thể tích hình hộp

Hà Minh Châu

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
11
1
6
22
Hà Nội
THPT Phạm Hồng Thái
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho hh chư nhật có các đường chéo của mạt bên lần lượt là [tex]a\sqrt{5}, a\sqrt{10}, [tex]a\sqrt{13}[/tex] Tính thể tích hình hộp
2. Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có AC= [tex]a\sqrt{3}[/tex] BC=a góc ACB= 160 độ B'C tạo với (ABB'A') góc alpha tm sin alpha=1/4. Tính thể tích lăng trụ
Guip minh voi a[/tex]

1. cho hh chư nhật có các đường chéo của mạt bên lần lượt là [tex]a\sqrt{5}, a\sqrt{10}, [tex]a\sqrt{13}[/tex] Tính thể tích hình hộp
2. Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có AC= [tex]a\sqrt{3}[/tex] BC=a góc ACB= 160 độ B'C tạo với (ABB'A') góc alpha tm sin alpha=1/4. Tính thể tích lăng trụ
Guip minh voi a[/tex]
góc ACB=150 độ
 
Last edited by a moderator:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) số đo HHCN là x,y,z
=>$x^2+y^2=5a^2$
$y^2+z^2=10a^2$
$z^2+x^2=13a^2$
giải hệ 3 ẩn => x , y , z => thể tích
2)Áp dụng định lí cos trong tam giác ABC tính được AB
S_ABC=$\frac{1}{2}AC.BC.sin150=...$
từ C hạ CH vuông AB => CH=2S_ABC : BC =...
=>góc B'C và ABB'A' là góc CBH
tam giác HBC vuông ở H có sin CBH = 1/4
=> tan CBH= $\frac{1}{\sqrt{15}}$
=> CH/BH=$\frac{1}{\sqrt{15}}$
=>BH=....
mà $BH^2=(\frac{AB}{2})^2+B'B^2$
=>độ dài B'B
=>V=B'B . S_ABC =...
 
Top Bottom