Toán 12 Thể tích hình hộp chữ nhật

Lê Thuý An

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2019
11
1
6
22
An Giang
Trung học phổ thông Tân Châu
  • Like
Reactions: thaohien8c

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
từ điều kiện góc, ta suy ra [tex]\widehat{D'AD}=30^o[/tex].
BD là đường chéo của hình hộp: [tex]BD'^2=BD^2+BB'^2<=>DD'=4a[/tex]
xét tam giác D'AD, suy ra độ dài cạnh AD là [tex]4a\sqrt{3}[/tex]
thể tích khối hộp: [tex]V=3a.4a.4a\sqrt{3}=48a^3\sqrt{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
cho hình hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D’ có BD’=5a, BD=3a, (ABD’) hợp với (ABCD) một góc 30 độ. Tính thể tích hình hộp
Vì là hình hộp chữ nhật nên các cạnh bên vuông góc mặt đáy
Từ BD' và BD tính đc DD' là đg cao nhé
Từ góc 2 mp ABD' và ABCD là D'AD =30
=> tính đc AD => tính đc S mặt đáy
÷> tính đc thể tích .:D:D mấy bài này bạn chịu nghĩ một tí là ra ấy mà . Cố lên nhe :D:D
 
Top Bottom