Toán Thể tích hình chóp

rikahoang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng một 2016
224
117
189
24
BRVT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp đều S.ABCD có cạnh đáy =a và cạnh bên tạo với đáy góc 60 độ. Tính thể tích hình chóp đó
2. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, [tex]SA\perp (ABCD)[/tex] và mặt bên (SCD) tạo với mặt phẳng đáy góc 60 độ. Tính khoảng cách từ A đến mp(SCD)
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Cho hình chóp đều S.ABCD có cạnh đáy =a và cạnh bên tạo với đáy góc 60 độ. Tính thể tích hình chóp đó
2. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, [tex]SA\perp (ABCD)[/tex] và mặt bên (SCD) tạo với mặt phẳng đáy góc 60 độ. Tính khoảng cách từ A đến mp(SCD)
1)gọi O là tâm của ABCD.
OA=[tex]\frac{a\sqrt{2}}{2}[/tex]
SO=OA.tan60=[tex]\frac{a\sqrt{6}}{2}[/tex]
V-SABCD=[tex]\frac{1}{3}.SO.S_{ABCD}=\frac{1}{3}.\frac{a\sqrt{6}}{2}.a^{2}=\frac{a^{3}\sqrt{6}}{6}[/tex]
2)kẻ [TEX]AH\perp SD[/TEX] ,ta cm đc :d(A;(SDC))=AH
Mặt khác [tex]\widehat{(SCD);(ABCD)}=\widehat{SDA}\Leftrightarrow \widehat{SDA}=60[/tex]
=>d(A;(SDC))=AH=AD.sin(SDA)=[TEX]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: rikahoang
Top Bottom