thể tích hình chóp

K

king_wang.bbang

Cho tứ diện ABCD có 3 cạnh AB,BC,CD đôi 1 vuông góc vs nhau và AB=BC=CD=a
Gọi C',D' lần lượt là hình chiếu của điểm B trên AC và AD.tính thể tích tứ diện ABCD'

Áp dụng công thức này nhé:

$\frac{{{V_{ABCD'}}}}{{{V_{ABCD}}}} = \frac{{AB}}{{AB}}.\frac{{AC}}{{AC}}.\frac{{A{D^'}}}{{AD}} = \frac{{AD'}}{{AD}}$


Bạn tính ${V_{ABCD}}$, tính AD'/AD theo hệ thức lượng
 
V

vanvimv

trả lời nhân tiện cho hỏi thêm

câu trả lời như bạn King mình đồng ý.
nhân tiện cho mình hỏi bài này lun nhé: cho hình lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông cân tại A. cạnh huyền BC=a căn 2. cạnh bên A A'= 2a. A' cách đều A,B,C . gọi M,N lần lượt là trung điểm A A' và Ac. tính V C'BMN và d(C', (BMN)).
:|:|:|
 
Top Bottom