thể tích hình chóp

C

conan_00727

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
cho hình chóp S.ABC có tam giác ABC cân tại A, trung tuyến AD=a, mp(SAB) và (SAC) cùng vuông góc với mặt phẳng đáy. Đưòng thẳng SB tạo với (ABC), (SAD) lần lựơt các góc anpha và bêta. Tính thể tích SABC theo a, anpha, bêta.
bài 2:
cho hình lăng trụ ABC.A'B'C'. Gọi E, F lần lượt là trung điểm AA' và BB'. Đường thẳng CE cắt A'C' tại E', đưòng thẳng CF cắt B'C' tại F'. Gọi V là thể tích của lăng trụ ABC.A'B'C'.
a) tính thể tích C.ABEF theo V
b) Gọi (H) là hình còn lại của khối ABC.A'B'C' sau khi cắt bỏ khối C.ABEF.
Tính V(H)/VC.C'E'F'
 
T

truongduong9083

Gợi ý:
Câu 1.
Đặt SA = h
1. Ta có $(\hat{SB, (ABC))} = \hat{SBA} = \alpha$
$\Rightarrow h = AB.tan\alpha = \sqrt{BD^2+a^2}.tan\alpha (1)$
2. Ta có $(\hat{SB, (SAD))} = \hat{BSD} = \beta$
$\Rightarrow BD = SD.tan\beta = \sqrt{a^2+h^2}.tan\beta (2)$
Từ (1) và (2) tìm được h và tính được V nhé
 
Top Bottom