thể tích đa giác

K

keosuabeo_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho hình lăng trụ tam giác ABC.A’B’C’.BB’=a.góc giữa BB’ và mp(ABC)=60*.hình chiều vuông góc của B’ lên mp(BAC) là trọng tâm của tam giác ABC.tính thể tích khối tứ diện A’ABC

2.Cho hình lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ .ABC vuông tại B.AB=a, AA’=2a,A’C=3a
[FONT=&quot]M là trung điểm của A’C’.I là giao điểm của AM và A’C.tính theo a thể tích khối tứ diện I.ABC và khoảng cách từ I đển mp(IBC) [/FONT]
 
N

no.one

1.cho hình lăng trụ tam giác ABC.A’B’C’.BB’=a.góc giữa BB’ và mp(ABC)=60*.hình chiều vuông góc của B’ lên mp(BAC) là trọng tâm của tam giác ABC.tính thể tích khối tứ diện A’ABC

[FONT=&quot] [/FONT]
Đề hình như thiếu dữ kiện về tam giác đáy :|

2.Cho hình lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ .ABC vuông tại B.AB=a, AA’=2a,A’C=3a
[FONT=&quot]M là trung điểm của A’C’.I là giao điểm của AM và A’C.tính theo a thể tích khối tứ diện I.ABC và khoảng cách từ I đển mp(IBC)[/FONT]

Trong mp(AA'C'C) kẻ qua I đt // AC cắt AA' tại K ----> IK //(ABC)--->[TEX]d_{I,(ABC}=AK[/TEX]

Trong mp(AA'C'C) kẻ [TEX]AM \cap CC'=N[/TEX]\RightarrowM,C' lần lượt là trung điểm của AN , NC

menelauyt trong A'C'C \Rightarrow[TEX]\frac{IA'}{IC}=\frac{1}{2}=\frac{A'K}{AK}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]AK=\frac{4a}{3}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]V_{I.ABC}=\frac{1}{6}.AK.AB.\sqrt{AC^2-AB^2}=[/TEX]

[FONT=&quot] [/FONT]
 
Top Bottom