thể tích đa diện

N

nguyenbahiep1

cho sabcd có đáy hình thoi cạnh a, ac = a nhân căn 3, (sab) vuôg góc (abcd), tam giác sab đều. tính thể tích sabcd?

Gọi H là trung điểm AB vậy SH vuông góc với mp(ABCD) hay SH là đường cao của hình chóp. Gọi O là tâm của hình thoi ( giao điểm 2 đường chéo )

[laTEX]SH = \frac{a\sqrt{3}}{2} \\ \\ AD^2 - AO^2 = OD^2 = \frac{a^2}{4} \Rightarrow BD = a \\ \\ \Rightarrow S_{ABCD} = \frac{a^2\sqrt{3}}{2} \\ \\ V_{S.ABCD} = \frac{1}{3}.SH.S_{ABCD} = ?[/laTEX]
 
Top Bottom