Toán 12 Thể tích của khối đa diện

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho khối lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác cân với AB =AC=a,góc BAC =120 độ,mặt phẳng (AB'C') tạo với đáy 1 góc 60 độ.Tính V của khối lăng trụ?
2.Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có ABC là tam giác vuông cân tại A nội tiếp trong đường tròn có bán kính bằng 2a,AA' =a căn 3. Tính V lăng trụ ABC.A'B'C'.?
3. Cho lăng trụ đứng ABCD.A'B'C'D' là hình vuông có bán kính đường tròn ngoại tiếp bằng 3a,AA'=2AB.Thể tích lăng trụ ABCD.A'B'C'D'?
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1. Cho khối lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác cân với AB =AC=a,góc BAC =120 độ,mặt phẳng (AB'C') tạo với đáy 1 góc 60 độ.Tính V của khối lăng trụ?
2.Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có ABC là tam giác vuông cân tại A nội tiếp trong đường tròn có bán kính bằng 2a,AA' =a căn 3. Tính V lăng trụ ABC.A'B'C'.?
3. Cho lăng trụ đứng ABCD.A'B'C'D' là hình vuông có bán kính đường tròn ngoại tiếp bằng 3a,AA'=2AB.Thể tích lăng trụ ABCD.A'B'C'D'?
Câu 2 nè, nghĩ thoáng phát là ra luôn :D:D
Câu 1 và cậu 3 cũng tuơng đối, có gì không hiểu, nhớ hỏi mình nhé :D:D
 

Attachments

  • received_2437741856550878~2.jpeg
    received_2437741856550878~2.jpeg
    41.8 KB · Đọc: 132
  • received_386972762228870.jpeg
    received_386972762228870.jpeg
    69.9 KB · Đọc: 133
Last edited:

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Câu 2 tui cũng ra được r, v V là 8a^3 căn 3 đúng ko bạn :)
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom