Toán 12 Thể tích chóp

huyendung2903@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
85
16
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tính thể tích V của khối tứ diện ABCD có các mặt ABC và BCD là các tam giác đều cạnh a và AD = a căn(3):2
2/ Cho tứ diện ABCD có AB = CD = 2a và AC = a căn(2).Gọi M N lần lượt là trung điểm của AB và CD. Biết MN = a và MN là đoạn vuông góc chung của AB và CD tính thể tích của khối tứ diện ABCD
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1/ Gọi $I, K$ là trung điểm $BC$ và $AD$
$AI = \dfrac{a\sqrt{3}}2 = DI$, $IK = \sqrt{AI^2 - AK^2} = \dfrac{3a}4$
Hạ $AH \perp DI$ thì $AH \perp (ABC)$ và $AH = \dfrac{AD \cdot IK}{DI} = \dfrac{3a}4$
$V = \dfrac{a^3\sqrt{3}}{16}$
 
Top Bottom