Toán 12 Thể tích chóp

lamai2022001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
22
4
6

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Hướng giải:
- Qua A kẻ đường thẳng d1 song song BC, qua C kẻ đường thẳng d2 song song AB, d1 cắt d2 tại D =>ABCD là hình chữ nhật
- Dễ dàng chứng minh SD vuông góc (ABCD) =>SD là chiều cao của chóp SABC
- CD//AB =>góc giữa AB và (SBC) = góc giữa CD và (SBC) =>góc SCD=30 =>SD=CD.tan30=AB.tan30
=>thể tích chóp =1/3.SD.1/2.AB.BC=...
//À, làm tới đây mới nhận ra tam giác vuông chỉ có kích thước 1 cạnh, chúa cũng ko tính được diện tích rồi
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
AB vuông AD theo cách dựng
AB vuông SA theo giải thiết
=>AB vuông (SAD) =>AB vuông SD (1)
Tương tự ta c/m được BC vuông (SCD) =>BC vuông SD (2)
Từ (1), (2) =>SD vuông (ABCD)
 
Top Bottom