Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hàm thế năng của một hệ có dạng U = 3.x^3.y – 7x. Tìm lực tác động tại điểm (x,y)
Mình không nghĩ đây là bài của lớp 10 đâu bạn ơi ^^ Bạn đang học đại học nhỉ?Hàm thế năng của một hệ có dạng U = 3.x^3.y – 7x. Tìm lực tác động tại điểm (x,y)
Lần sau mình sẽ không đăng bài như vậyMình không nghĩ đây là bài của lớp 10 đâu bạn ơi ^^ Bạn đang học đại học nhỉ?
Bạn tìm:
F'x = 9.[tex]x^{2}[/tex].y - 7
F'y = 3.[tex]x^{3}[/tex]
Chúc bạn học tốt!
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
$F_y=-\frac{dU}{dy}$Lần sau mình sẽ không đăng bài như vậy
F'y= 3x^3-7x phải không bạn
Thì mình chỉ đạo hàm theo y, vậy 7x tại sao lại mất$F_y=-\frac{dU}{dy}$
hiểu là trái dấu đạo hàm của hàm thế năng theo biến y.
=>$F_y=-3x^3$
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé
Chào em, đạo hàm theo $y$ thì $-7x$ được coi là hằng số nên đạo hàm bằng 0 em nhéThì mình chỉ đạo hàm theo y, vậy 7x tại sao lại mất
cho mình hỏi tại sao đạo hàm mà có thêm dấu trừ nữa$F_y=-\frac{dU}{dy}$
hiểu là trái dấu đạo hàm của hàm thế năng theo biến y.
=>$F_y=-3x^3$
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé
B
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
công thức là thế bạncho mình hỏi tại sao đạo hàm mà có thêm dấu trừ nữa