Vật lí thế năng

Bùi Khánh Linh

Học sinh
Thành viên
2 Tháng hai 2018
22
6
31
23
Thái Bình
Thpt Đông thỤY anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có độ cứng k=10N/m
clip_image002.gif
và chiều dài tự nhiên l0 =10 cm
clip_image004.gif
, treo vào nó một vật khối lượng m=100g
clip_image006.gif
. Lấy vị trí cân bằng của vật làm gốc thế năng. Thế năng của hệ khi quả cân được giữ ở vị trí 30cm là: A.0,5 J B.-0,5 J C.0,05 J D.-0,05J
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một lò xo có độ cứng k=10N/m
clip_image002.gif
và chiều dài tự nhiên l0 =10 cm
clip_image004.gif
, treo vào nó một vật khối lượng m=100g
clip_image006.gif
. Lấy vị trí cân bằng của vật làm gốc thế năng. Thế năng của hệ khi quả cân được giữ ở vị trí 30cm là: A.0,5 J B.-0,5 J C.0,05 J D.-0,05J
khi cân =
[tex]Fđh=m.g[/tex]
=> [tex]\Delta l=10[/tex]
khi đấy vtcb cách gốc treo 20cm
góc thế năng đh tại vtcb
=> thế năng đh của vật
[tex]Wtđh=\frac{1}{2}k(0,3-0,2)^{2}[/tex]
đoạn 0,3-0,2 là đoạn cách vtcb
 
Top Bottom