Vật lí thế năng

Cường an

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
51
11
26
24
Cần Thơ

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
cho một vật ở h=80 m ,người ta thả rơi một vật g=10 m/s^2 ,m=1 kg
a)tính wt ở mặt đất ? wt ở vị trí thả ?
b)so sánh wđ và wt sau khi vật đi đc 3s
Wt ở đất =0
[tex]Wt'=m.g.h[/tex] thay số
b) khi đi đc 3s vật đi đc
[tex]s=\frac{1}{2}g.t^{2}[/tex] => s
[tex]Wđ=\frac{1}{2}m.v^{2}=\frac{1}{2}m.(gt)^{2}[/tex]
[tex]Wt=m.g.(h-s)[/tex]
 
Top Bottom