Vật lí 10 Thế năng-động năng-cơ năng

Phạm Ngọc Lann

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2020
44
13
21
19
Hà Nội
THCS Trung Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 2 kg trượt không vận tốc ban đầu từ đỉnh dốc A cao 5m xuống chân dốc B. Lấy g=10m/s2. Bỏ qua ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng. Chọn gốc thế năng tại chân dốc.
a. Tính cơ năng của vật tại A
b. Tính vận tốc của vật tại B
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một vật có khối lượng 2 kg trượt không vận tốc ban đầu từ đỉnh dốc A cao 5m xuống chân dốc B. Lấy g=10m/s2. Bỏ qua ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng. Chọn gốc thế năng tại chân dốc.
a. Tính cơ năng của vật tại A
b. Tính vận tốc của vật tại B
a/ W = mgh = 2.10.5=100J
b/ cơ năng tại B: W' = [tex]\frac{1}{2}mv^2=v^2[/tex]
Bảo toàn cơ năng tại A và B:
W = W'
100 = [tex]v^2[/tex]
=>v=10m/s
 
Top Bottom