Vật lí thế năng định lý bảo toàn động năng

trang 262

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2018
42
10
31
23
Hải Dương
trường thpt đoàn thượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật nhỏ có khối lượng 100g treo vào đầu 1 sợi dây nhẹ ,không dãn có chiều dài 1 m ,đầu kia của sợi dây được cố định vào điểm c .Kéo vật sao cho dây treo hợp với hướng thẳng đứng 1 góc 60 độ rồi thả ra không vận tốc đầu .khi con lắc qua vị trí cân bằng ,dây treo bị vướng vào đinh cách c 1 đoạn bằng bằng nửa chiều dài dây treo .tìm góc hợp lớn nhất của dây treo so với phương thẳng đứng và giá trị lực căng đó.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một vật nhỏ có khối lượng 100g treo vào đầu 1 sợi dây nhẹ ,không dãn có chiều dài 1 m ,đầu kia của sợi dây được cố định vào điểm c .Kéo vật sao cho dây treo hợp với hướng thẳng đứng 1 góc 60 độ rồi thả ra không vận tốc đầu .khi con lắc qua vị trí cân bằng ,dây treo bị vướng vào đinh cách c 1 đoạn bằng bằng nửa chiều dài dây treo .tìm góc hợp lớn nhất của dây treo so với phương thẳng đứng và giá trị lực căng đó.
upload_2018-1-28_16-24-51.png tượng trưng thôi nhé ^^
ban đầu vật có thến năng
bảo toàn cơ năng từ đầu tới khi vtcb
[tex]Wa=Wb[/tex]
từ vị trí cân = tới vị trí lên độ cao hmax khi vướng đinh ( tại đây v'=0)
[tex]Wb=Wc[/tex]
=> Wa=Wc
=> [tex]m.g.(l-l.cos60)=m.g.(\frac{l}{2}-\frac{l}{2}.cos\theta )[/tex]
=> góc nhé
khi đấy đl 2 N
[tex]T-m.g.cos\theta =m.an[/tex] chiếu phương hướng tâm
an=0
giải đc T
 
Top Bottom