Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
GIúp mình bài này với các bạn ơi
Bài 1:Một vật nhỏ có m=160g gắn vào đầu một lò xo đàn hồi có độ cứng k=100N/m, khối lượng không đáng kể đầu kia của lò xo được gắn cố định. Tất cả nằm trong một mặt ngang không ma sát. Vật được đưa về vị trí mà tại đó lò xo dãn 5cm. Sau đó thả vật ra nhẹ nhàng.Dưới tác dụng của lực đàn hồi vật bắt đầu chuyển động.Xác định vận tốc của vật khi:
1)Vật đi qua vị trí lò xo không biến dạng
2)Vật đi qua vị trí lò xo dãn 3cm
Bài 2:Một khối gỗ M=8kg trên mp trơn, gắn với lò xo có k=100N/m. Viên đạn m =20g bay theo phương ngang với [tex]v_{0}[/tex] =600m/s cùng phương với trục lò xo, đến xuyên vào khối gỗ và dính trong gỗ. Tính:
1)Vận tốc của khối gỗ và đạn sau khi đạn xuyên vào gỗ
2)Độ nén tối đa của lò xo?
Bài 1:Một vật nhỏ có m=160g gắn vào đầu một lò xo đàn hồi có độ cứng k=100N/m, khối lượng không đáng kể đầu kia của lò xo được gắn cố định. Tất cả nằm trong một mặt ngang không ma sát. Vật được đưa về vị trí mà tại đó lò xo dãn 5cm. Sau đó thả vật ra nhẹ nhàng.Dưới tác dụng của lực đàn hồi vật bắt đầu chuyển động.Xác định vận tốc của vật khi:
1)Vật đi qua vị trí lò xo không biến dạng
2)Vật đi qua vị trí lò xo dãn 3cm
Bài 2:Một khối gỗ M=8kg trên mp trơn, gắn với lò xo có k=100N/m. Viên đạn m =20g bay theo phương ngang với [tex]v_{0}[/tex] =600m/s cùng phương với trục lò xo, đến xuyên vào khối gỗ và dính trong gỗ. Tính:
1)Vận tốc của khối gỗ và đạn sau khi đạn xuyên vào gỗ
2)Độ nén tối đa của lò xo?