Vật lí 10 Thế năng đàn hồi-thế năng trọng trường

Kitahara

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2021
107
125
36
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có k=50N/m, nó được gắn với một vật nặng m= 50g. Treo lò xo thẳng đứng vào một điểm cố định. Lấy g=10m/s². Chọn mốc thế năng trọng trường tại vị trí cân bằng của vật, mốc thế năng đàn hồi tại vị trí lò xo không biến dạng. Bạn hãy tính:
a, Thế năng đàn hồi
b, Thế năng trọng trường
c, Thế năng tổng cộng của vật.
Cảm ơn các bạn ạ.
@Xuân Hiếu hust @No Name :D @Tên để làm gì @Triêu Dươngg
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

manh huy

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
213
266
76
Hà Nội
THCS Ngọc Lâm
ai lại ping pong cả lực lượng hạt nhân quân sự thế kia. có lẽ ý bác là tính khi con lắc cân bằng theo phương thẳng đứng.
khi đó: [TEX] \Delta l = \frac {mg} k[/TEX]
a, thế năng đàn hồi: [TEX]U_e = \frac{k \Delta l^2} 2[/TEX]
b, gốc tại vị trí cân bằng nên thế năng trọng trường bằng 0
c, thế năng tổng cộng do đó là thế năng đàn hồi :confused:
 

Kitahara

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2021
107
125
36
Hà Nội
THPT
ai lại ping pong cả lực lượng hạt nhân quân sự thế kia. có lẽ ý bác là tính khi con lắc cân bằng theo phương thẳng đứng.
khi đó: [TEX] \Delta l = \frac {mg} k[/TEX]
a, thế năng đàn hồi: [TEX]U_e = \frac{k \Delta l^2} 2[/TEX]
b, gốc tại vị trí cân bằng nên thế năng trọng trường bằng 0
c, thế năng tổng cộng do đó là thế năng đàn hồi :confused:
Bạn ra kết quả cả ba câu là bao nhiêu ạ:Tonton18?
 
Top Bottom