Thế năng của con lắc đơn??

N

nguyenthuydung102

mgl(1-cosx) bạn ạ.....................................................................................................
 
B

basi

Chẳng có gì khó đâu bạn ạ.....Bản chất của thế năng là năng lượng do vị thế ( vị trí ) của nó mà có . Ở vị trí cao nhất của con lắc đơn Wt= mgh trong đó h là độ cao h= l - lcos anpha...........thế thôi.
Nói thêm cho bạn hiểu động năng là năng lượng do chuyển động mà có . Theo định luật 2 niuton thì F = m.a
a lại là nguyên hàm của v nên wd = 1/2mv bình phương
 
Top Bottom