Vật lí Thế năng 10

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
24
Thừa Thiên Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cần cẩu nâng một thùng hàng có khối lượng 500kg từ mặt đất lên độ cao 2,5m ,sau đó đổi hướng và hạ thùng này xuống sàn một oto tải ở độ cao 1,2 m so với mặt đất .
a) Tìm thế năng của thùng trong trọng trường khi ở độ cao 2,5m . Tính công của lực phát động .
b)Tìm độ biến thiên thế năng khi hạ thùng từ độ cao 2,5m xuống sàn ô tô . Công của trọng lực có phụ thuộc vào cách di chuyển thùng giữa hai vị trí đó hay không ? Tại sao ?
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một cần cẩu nâng một thùng hàng có khối lượng 500kg từ mặt đất lên độ cao 2,5m ,sau đó đổi hướng và hạ thùng này xuống sàn một oto tải ở độ cao 1,2 m so với mặt đất .
a) Tìm thế năng của thùng trong trọng trường khi ở độ cao 2,5m . Tính công của lực phát động .
b)Tìm độ biến thiên thế năng khi hạ thùng từ độ cao 2,5m xuống sàn ô tô . Công của trọng lực có phụ thuộc vào cách di chuyển thùng giữa hai vị trí đó hay không ? Tại sao ?
a, [tex]W_t=mgh=...[/tex]
Độ biến thiên thế năng bằng công của trọng lực [tex]=> A_F=-A_P=W_t=...[/tex]
b, Khi hạ thùng xuống thì độ biến thiên thế năng: [tex]W_2-W_1=mg(h_2-h_1)=...[/tex] ( thế năng giảm)
Công của trọng lực không phụ thuộc vào cách di chuyển thùng giữa hai vị trí vì trọng lực là lực thế, công của nó chỉ phụ thuộc vào mức độ chênh lệch giữa hai vị trí đầu và cuối mà không phụ thuộc vào dạng đường đi.
 
Top Bottom