Vật lí Thế năng 10 dễ

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 lò xo nằm ngang ở trạng thái ban đầu không bị biến dạng. Khi tác dụng một lực F = 3 N kéo lò xo cũng theo phương ngang ta thấy nó dãn được 2 cm.
a. Tìm độ cứng của lò xo.
b.Xác định giá trị thế năng của lò xo khi dãn ra 2 cm.
c. Tính công của lực đàn hồi thực hiện khi lò xo được kéo dãn thêm từ 2 cm đến 3,5 cm
( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho 1 lò xo nằm ngang ở trạng thái ban đầu không bị biến dạng. Khi tác dụng một lực F = 3 N kéo lò xo cũng theo phương ngang ta thấy nó dãn được 2 cm.
a. Tìm độ cứng của lò xo.
b.Xác định giá trị thế năng của lò xo khi dãn ra 2 cm.
c. Tính công của lực đàn hồi thực hiện khi lò xo được kéo dãn thêm từ 2 cm đến 3,5 cm
( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
a) Độ cứng lò xo: [tex]k = \frac{F}{\Delta x} = \frac{3}{0,02} = 150N/m[/tex]
b) Thế năng lò xo: [tex]W_t = \frac{1}{2}k\Delta x^2 = \frac{1}{2}.150.0,02^2 = 0,03J[/tex]
c) Công của lực đàn hồi: [tex]A_{dh} = W_t - W_t' = \frac{1}{2}k(x_1^2 - x_2^2) = \frac{1}{2}150(0,02^2 - 0,035^2) \approx -0,062J[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom