Vật lí Thế năng 10 dễ

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có chiều dài 21 cm khi treo vật có m1 = 0,001 kg, có chiều dài 23 cm khi treo vật có m2 = 3.m1, g = 10 m/s2. Công cần thiết để lò xo dãn từ 25 cm đến 28 cm là bao nhiêu?
( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một lò xo có chiều dài 21 cm khi treo vật có m1 = 0,001 kg, có chiều dài 23 cm khi treo vật có m2 = 3.m1, g = 10 m/s2. Công cần thiết để lò xo dãn từ 25 cm đến 28 cm là bao nhiêu?
( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
Tìm độ cứng lò xo: [tex]k\Delta x_1 = m_1g[/tex]
[tex]k\Delta x_2 = m_2g \Leftrightarrow k(\Delta x_1 + 0,02) = m_2g[/tex]
Từ đó ta có: [tex]\frac{\Delta x_1}{\Delta x_1 + 0,02} = \frac{m_1}{m_2} = \frac{1}{3} \Rightarrow \Delta x_1 = 0,01m \Rightarrow k = \frac{m_1g}{\Delta x_1} = \frac{0,001.10}{0,01} = 1N/m[/tex]
Công để làm lò xo dãn: [tex]A = W_t - W_t' = \frac{1}{2}1(0,025^2-0,028^2) = -7,95.10^{-5} J[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom