Vật lí Thế năng 10 dễ

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 10 kg, lấy g = 10 m/s2. a/ Tính thế năng của vật tại A cách mặt đất 3 m về phía trên và tại đáy giếng cách mặt đất 5m với gốc thế năng tại mặt đất.
b/ Nếu lấy mốc thế năng tại đáy giếng, hãy tính lại kết quả câu trên
c/ Tính công của trọng lực khi vật chuyển từ đáy giếng lên độ cao 3m so với mặt đất. Nhận xét kết quả thu được
( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
1) [tex]W_{t_A}=mgh_A=10.10.3=300(J)[/tex]

[tex]W_{t_B}=-mgh_B=-10.10.5=-500(J)[/tex]

2) [tex]W_{t_A'}=mgh_A'=10.10.8=800(J)[/tex]

[tex]W_{t_B}=0[/tex]

3) Công của trọng lực = Độ giảm thế năng

[tex]\Rightarrow A_P=-W_{t_A}'=-800(J)<0[/tex]

Kết quả trên cho thấy trọng lực làm cản trở chuyển động của vật
 
Top Bottom