Vật lí Thế năng 10 dễ

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có m = 5 kg đặt tại vị trí M trong trọng trường và tại đó có thế năng là 1800 J. Thả vật rơi tự do xuống đất, khi đó thế năng của vật là - 600 J.
a. Gốc thế năng ở độ cao nào so với mặt đất.
b. Tính độ cao hM so với mặt đất.
c. Tính vận tốc của vật khi qua vị trí gốc thế năng và vận tốc của vật lúc chạm đất, g = 10m/s2
( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
a) Độ cao của gốc thế năng so với mặt đất: [tex]-mgh=-600\Rightarrow h=12(m)[/tex]

b) Độ cao của vị trí M so với gốc TN: [tex]mgh'=1800\Rightarrow h'=36(m)[/tex]

=> So với mặt đất: [tex]h_M=h+h'=12+36=48(m)[/tex]

c) BTCN:

[tex]W_{t_M}=W_{d_0}\Leftrightarrow 1800=\frac{1}{2}mv_0^2\Rightarrow v_0=12\sqrt{5}(m/s)[/tex]

[tex]W_{t_M}=W_{d_{cd}}+W_{t_{cd}}\Rightarrow 1800=\frac{1}{2}mv_{cd}^2-600\Rightarrow v_{cd}=8\sqrt{15}(m/s)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom