Vật lí Thế năng 10 dễ

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một buồng cáp treo chở người với khối lượng tổng cộng là 800 kg đi từ vị trí xuất phát cách mặt đất 10 m tới 1 trạm dừng trên núi ở độ cao 550 m, sau đó lại đi tiếp tục tới trạm khác ở độ cao 1300 m. a. Tìm thế năng trọng trường của vật tại vị trí xuất phát và tại các trạm trong các trường hợp: - Lấy mặt đất làm mốc thế năng, g = 9,8m/s2. - Lấy trạm dừng thứ nhất làm mốc thế năng. b. Tính công do trọng lực thực hiện khi buồng cáp treo di chuyển từ - vị trí xuất phát đến trạm 1; - trạm 1 đến trạm kế tiếp
( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một buồng cáp treo chở người với khối lượng tổng cộng là 800 kg đi từ vị trí xuất phát cách mặt đất 10 m tới 1 trạm dừng trên núi ở độ cao 550 m, sau đó lại đi tiếp tục tới trạm khác ở độ cao 1300 m. a. Tìm thế năng trọng trường của vật tại vị trí xuất phát và tại các trạm trong các trường hợp: - Lấy mặt đất làm mốc thế năng, g = 9,8m/s2. - Lấy trạm dừng thứ nhất làm mốc thế năng. b. Tính công do trọng lực thực hiện khi buồng cáp treo di chuyển từ - vị trí xuất phát đến trạm 1; - trạm 1 đến trạm kế tiếp
( Ghi rõ công thức áp dụng, đáp số để so kết quả . Thanks ạ )
mốc thế năng tại đất
[tex]Wt=mgh[/tex] thay các độ cao vào là đc nhé
lấy trạm 1 làm mốc
[tex]Wt2=mg(h'-10)[/tex] h' là độ cao các trạm tiếp
b) công trọng lực = thế năng trc - sau
[tex]Ap1=0- mg.10[/tex]
[tex]Ap2=mgh-mgh'[/tex] công này là công âm
 
Top Bottom