thch dau ve nhung ai iu mon toan day

C

chjt4ylench0j_tjnhl4gj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hom nay tui se post len 1 bai toan ve mon hinh hoc cung kha la rac roi do :p
cho tam giac ABC vuong tai A , ke AH vuong goc voi BC ( H thuoc BC ) , cac tia phan giac cua cac goc BAH va goc C cat nhau o K . CMR : AK vuong goc voi CK
Co Ma Lam Nha Cac Ban , hahahahahah @-):)>-:cool::eek:/:)o=>b-(|-):-SS
 
C

cuongcg94

DỄ wa'!
de mình làm cho:
cac ban tu ve hinh nha
Ad la tia phan giác goc BAH ke DI vuong goc voi AB
Xet 2 tam giac AHD va AID bang nhau theo truong hop canh huyen goc nhon
suy ra goc HDA= goc ADI(1)

Có: CA vuong goc AB, DI vuong goc AB(theo cach ve) suy ra CA//DI
=> goc IDA=goc CAD ( sole trong)(2)
Tu 1 va 2 suy ra goc CAD=goc CDK
^^
tam giac AKC va DKC co ACK=KCD
CAD=KDC(chung minh tren)
=> CKA=CKD
ma CKA+CKD=180*
=> CKA=CKD=9o*
hay CK vuong goc Ak(dieu phai chung minh)
nho' an vao nut CAM on nha^^
 
C

chjt4ylench0j_tjnhl4gj

cau lam duoc day , the ai co bai nao hay thi hay dua len day de moi nguoi cung lam nha
 
L

linhhuyenvuong

Sao ban lam dai the.Rut ngan nha.goc BAH=goc HAC(cung phu voi HAC) suy ra 1/2 gocBAH=1/2 goc HAC hay goc KAH= goc KCA suy ra goc BAH=KAH+ gocKCA.MA gocBAH+ gocHAC=90^0 suy ra goc KAH+ goc KCA+ HAC=90^0.TRong tgKAC co goc KAH+ gocKCA+ goc HAC=90^0 suy ra goc KAC=90^0 hay AK vuong goc voi KC
 
Top Bottom