thầy xem hộ em toán hình học phẳng

Q

quy9a18

Hình học phẳng

Cho hình chữ nhật ABCD tâm I(1/2;0) . phương trình đường thẳng AB là x-2y+2=0 và AB=2CD .tìm tọa độ A,B,C,D.
Giải:
Bạn chú ý nhé: AB=2AD hay AD=2AB chứ. Đây là hình chữ nhật mà.
Gọi A(a,2a-2), B(b,2b-2). Có toạ độ trung điểm I, ta suy ra toạ độ C(1-a,2-2a), D(1-b,2-2b) (Công trức trung điểm).
Bây giờ ta sử dụng khoảng cách: AB=2AD<=>AB^2=4AD^2
<=>(b-a)^2+4(b-a)^2=4[(a+b)^2+(2a+2b-4)^2] (1)
Còn một yếu tố nữa mà ta chưa sử dụng là AB vuông góc với AD.
vtAB.vtAD=0 <=> (b-a)*(1-b-a)+2(b-a)(4-2b-2a)=0 (2)
Giải (1) và (2). Bạn sẽ tìm được a,b. Từ đó
tìm tọa độ A,B,C,D.

 
T

truonghoaichung

bai do ma ko giai dc na ban thi ve lam gj ma dau
ban phai co gang ho chinh hoc khong gjan nhieu hon
 
Top Bottom