thầy và các bạn giúp em giải bài này vs ạ !

M

minhngoc0191

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Trong bình kín chứa 0.5 mol CO và m gam Fe3O4.Đun nóng bình cho tới khi phản ưng xảy ra hoàn toàn , thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO ban đầu là 1.457.Giá trị của m là:
A.16.8 B.21.5 C.22.8 D.23.2
2,Oxit B có công thức X2O.Tổng số hạt cơ bản (p,n,e)trong B là 92,trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 28.B là chất nào dưới đây:
A.Na2O B.K2O C.Cl20 D.N20
 
M

mai_s2a3_93

2,Oxit B có công thức X2O.Tổng số hạt cơ bản (p,n,e)trong B là 92,trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 28.B là chất nào dưới đây:
A.Na2O B.K2O C.Cl20 D.N20
có hpt:tổng hạt cơ bản...
2(2p1+n1)+2p2+n2=90
4p1+2p2-(2n1+n2)=28
---->4p1+2p2=60--->p1=11........p2=8----------->Na2O
 
Last edited by a moderator:
B

buihuuloc92

Bài 1 đáp án D dung được chéo được tỉ lệ x/0.5-x=4 suy ra x=0.4 suy ra nFe3O4=0.1.
 
C

cuphuc13

1,Trong bình kín chứa 0.5 mol CO và m gam Fe3O4.Đun nóng bình cho tới khi phản ưng xảy ra hoàn toàn , thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO ban đầu là 1.457.Giá trị của m là:
A.16.8 B.21.5 C.22.8 D.23.2

theo tăng giảm khối lượng ta có :
64x = 6,398
x = 0,1 mol
==> m Fe3O4 = 23,2 gam
 
L

linh_hung_yen

1,Trong bình kín chứa 0.5 mol CO và m gam Fe3O4.Đun nóng bình cho tới khi phản ưng xảy ra hoàn toàn , thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO ban đầu là 1.457.Giá trị của m là:
A.16.8 B.21.5 C.22.8 D.23.2
giải nè bạn
@};- pt:4CO+Fe3O4-------->3Fe+4CO2
...........4x.....x....................3x.....4x
COd:y
M khí sau=40,796
CO2:44.....................12,796
.................40,796
CO:28........................3,204
\RightarrownCO2/nCOdư=4
giải hệ:4x+y=0,5 và 4x=4y\Rightarrowx=y=0,1
\Rightarrowm=23,2\RightarrowD
:khi (86)::khi (59)::khi (70)::khi (152):
 
Top Bottom