thầy và các bạn giúp em bài này ạ?

T

tuyetkhongtan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dây đàn hồi AB có đầu A cố định ,đầu A dao động điều hòa với biên độ 6mm,trên dây có sóng dừng .Tại điểm M trên dây cách điểm nút một đoạn bằng 1/12 bước sóng thi dao động với biên độ là ?
A.3can3 mm B. 6can2 mm C.6can3 mm D.6mm
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Áp dụng công thức tính biên độ của 1 điểm cách điểm cố định 1 khoảng d trong hiện tượng sóng dừng: (SGK)
[TEX]A_M=2A\left | cos(\frac{2\pi d}{\lambda }+\frac{\pi }{2}) \right |[/TEX]
Với A=6mm; [TEX]d=\frac{1}{12}\lambda [/TEX]
 
Top Bottom