Thay va cac ban giai Gium` Minh` voi

T

tre_em_may_trang

P

pe_kho_12412

bạn có thể đưa nguyên đề của nó lên được không, không biết là có phải là do năng lực kém ko nhưng mà mình ko làm đk:khi (161)::khi (161):
 
T

tre_em_may_trang

Đề bài là: Đặt vào 2 đầu đoạn mạch AB 1 Điện áp : u=200.cos(2.[TEX]\Pi [/TEX].f ) Trong đó đoạn mạch AM chứa Cuôn thuần cảm và điện trở R. Đoạn mạch MB chỉ chứa tụ điện. Nếu tăng tần số dòng điên lên 2 lần thì điện áp Giữa 2 đầu đoạn mạch MB thay đổi như thế nào: (Nghĩa là tăng hay giảm bao nhiêu lần ý)
Bài này trong đề thi thử đại học nhưng mà khó quá. Mình nghĩ mãi không ra được/:eek:
 
P

pe_kho_12412

Đề bài là: Đặt vào 2 đầu đoạn mạch AB 1 Điện áp : u=200.cos(2.[TEX]\Pi [/TEX].f ) Trong đó đoạn mạch AM chứa Cuôn thuần cảm và điện trở R. Đoạn mạch MB chỉ chứa tụ điện. Nếu tăng tần số dòng điên lên 2 lần thì điện áp Giữa 2 đầu đoạn mạch MB thay đổi như thế nào: (Nghĩa là tăng hay giảm bao nhiêu lần ý)
Bài này trong đề thi thử đại học nhưng mà khó quá. Mình nghĩ mãi không ra được/:eek:

theo mình thì thế này: khi tăng f lên 2 lần thì [TEX]Z_C [/TEX] sẽ giảm 2 lần so với ban đầu.
lúc này tổng trở tăng ( đây là TH [TEX]Z_L > Z_C[/TEX]),nên I toàn mạch sẽ giảm theo

\Rightarrow[TEX]U_C[/TEX] giảm:D còn giảm bao nhiêu thì chưa tính đk, :-SS





có đáp án cậu đưa lên luôn nha.;)
 
Last edited by a moderator:
K

kakavana

Đề bài là: Đặt vào 2 đầu đoạn mạch AB 1 Điện áp : u=200.cos(2.[TEX]\Pi [/TEX].f ) Trong đó đoạn mạch AM chứa Cuôn thuần cảm và điện trở R. Đoạn mạch MB chỉ chứa tụ điện. Nếu tăng tần số dòng điên lên 2 lần thì điện áp Giữa 2 đầu đoạn mạch MB thay đổi như thế nào: (Nghĩa là tăng hay giảm bao nhiêu lần ý)
Bài này trong đề thi thử đại học nhưng mà khó quá. Mình nghĩ mãi không ra được/:eek:

[TEX]\frac{1}{wC}=\frac{1}{2.\large\pi.f1.C}[/TEX] f1=f ban đầu
[TEX]\frac{1}{w'C}=\frac{1}{2.\large\pi.f2.C}[/TEX] f2=2f1
\Rightarrow[TEX]U_{MB}=I.Z_{MB}[/TEX]
Ma [TEX]Z_{MB1}=2Z_{MB2}[/TEX]\Rightarrow giảm 2 lần thì phải****************************??????
 
P

pe_kho_12412

[TEX]\frac{1}{wC}=\frac{1}{2.\large\pi.f1.C}[/TEX] f1=f ban đầu
[TEX]\frac{1}{w'C}=\frac{1}{2.\large\pi.f2.C}[/TEX] f2=2f1
\Rightarrow[TEX]U_{MB}=I.Z_{MB}[/TEX]
Ma [TEX]Z_{MB1}=2Z_{MB2}[/TEX]\Rightarrow giảm 2 lần thì phải****************************??????

hay quá ta, sao cậu ko nghĩ đến việc thay đổi cả I khi thay đổi F nhỉ:p...........
 
Top Bottom