Toán 9 Thầy Tưởng muốn có 1 lít nước ở nhiệt độ 350C...

hallohello

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng ba 2018
12
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 Thầy Tưởng muốn có 1 lít nước ở nhiệt độ 350C . Hỏi thầy cần phải đổ bao nhiêu lít nước đang sôi
vào bao nhiêu lít nước ở nhiệt độ 150C. Lấy nhiệt dung riêng của nước là 4190 J/kgK?

bài 2 Trong câu truyện “đàn bê của anh Hồ Giáo” (tiếng việt lớp 2). Giả sử anh Hồ Giáo thả đàn bê trên một
cánh đồng cỏ mọc dày như nhau, mọc cao đều như nhau trên toàn bộ cánh đồng trong suốt thời gian bê ăn
cỏ trên cánh đồng ấy. Biết rằng, 9 con bê ăn hết cỏ trên cánh đồng trong 2 tuần, 6 con bê ăn hết cỏ trên
cánh đồng trong 4 tuần. Hỏi bao nhiêu con bê ăn hết cỏ trên cánh đồng trong 6 tuần? ( xem như mỗi con
bê ăn số cỏ như nhau)

bài 3
Điều 6 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính Phủ ban hành ngày 26 tháng 5 năm 2016 quy định
về Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương
tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ quy định như
sau:“Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: “Đi vào
đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm
đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định. Bạn Tý học lớp
9 trường THCS Hai Bà Trưng. Hằng ngày, mẹ bạn chở bạn đi học bằng xe gắn máy. Từ nhà bạn đến trường
bắt buộc phải đi qua một ngã tư. Từ nhà bạn đến ngã tư có 5 con đường nhưng trong đó có 2 con đường
mẹ bạn phải đi ngược chiều của đường một chiều. Từ ngã tư đến trường của bạn có 7 con đường nhưng
trong đó có 3 con đường phải đi ngược chiều của đường một chiều. Hỏi mẹ bạn Tý có bao nhiêu cách

bài 4
Biển Chết là hồ nước mặn nhất trên trái
đất. Đây là nơi hoàn toàn bị bao bọc mà không có
nước biển thoát ra ngoài. Điểm độc đáo của Biển
Chết là sở hữu độ mặn cao gấp 9,6 lần so với nước
biển thường. Đây là một trong những điểm du lịch
độc đáo, du khách không bao giờ bị chìm và tận
hưởng công dụng của muối biển đối với sức khỏe.
(Biết rằng, nước biển thường có độ mặn là 3,5%)
Thầy Tưởng lấy 500g nước biển chết và 400g
nước biển thường rồi đổ chung vào một cái thùng.
Sau đó, thầy cho thêm vào thùng 10 lít nước ngọt
nữa. Hỏi nước trong thùng có thể là nước lợ được
không? Biết nước lợ có độ măn dao động từ
%
30
17 0,5%  , xem lượng muối trong nước ngọt
không đáng kể.
 

quỳnh ly

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng năm 2018
8
6
6
Hà Nội
THPT Trần Hưng Đạo- Hà Đông
B1
gọi số lít nước đang sôi là x
số lít nước ở 15 độ C là y
ta có x+y=1
áp dụng công thức nhiệt lượng ta có 100x+15y=35 (Q=mct)
-> x=4/17 lít
y=13/17 lít
 
Top Bottom