thầy ơi,mọi người ơi jup mình với..

M

mrtruonglucky

Last edited by a moderator:
P

peto_cn94

một vật dao động điều hoà với pt:x=5cos(4pi t +pi/3).
kể từ khi bắt đầu dao động(tính từ t=0) thời điểm đầu tiên vật qua li độ x=5cm theo chiều âm.t=??:confused:
tại t=0\Rightarrowx=5/2
đối vs bài này thì sự dụng dãn đồ vecto là nhanh nhất
do vật theo chiều âm nên nó di theo:5/2-->0-->-5-->5
\Rightarrow[TEX]t=\frac{T}{12}+\frac{T}{4}+\frac{T}{2}=\frac{5T}{6}[/TEX]
mà T=0.5=>t=5/12s
 
Last edited by a moderator:
U

utnho_95

hình như em ra kết quả khác sao ý
từ 2,5 về 0 là T/12
từ o--> -A là T/4
từ -A -->A LÀ T/2
-->thời gian :5T/6
-->thời gian 0,5.5/6=5/12 s
em sai chô nào vậy ạ
 
L

lathanhthuy

bài này ra 5/12s đó
thòi gian vật đi từ biên dương đến vị trí có pha dao động là pi/3 là 1/12 s
lấy T- 1/12 là ra
 
K

kisskiss94

Tại thời điểm t=0 vật ở li độ x= 5/2 (cm)
và vật đi theo chiều âm
==> thời gian vật đi qua vị trí x=5 (cm) lần đầu tiên là t= 5T/6 = 5/12 (s)
 
Top Bottom