thầy ơi cho em hoi

H

hoang_ngan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

y'=ax^2+bX+c
yêu cầu bài toán là nghịch biến hoặc đồng biến trong khoảng (d;+\infty )khi giải trường hợp có 2 nghiệm phân biệt giả sử x1<x2\leq d thì ta có được dùng điều kiện :
a.f(d)\geq 0 , denta>0, S/2<d
ko ạ( do sách giáo khoa mới không có phần tính theo kiểu này) các thầy giúp em nhé. cảm ơn các thầy !
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Bây giờ ta không được sử dụng định lí đảo về dấu nhé (Là phần bạn hỏi đó)
Mình gợi ý nhé
1. $x_2>x_1 > a$
Thì bạn đưa ra điều kiện là: $\left\{ \begin{array}{l} x_2+x_1 >2a \\ (x_2 - a)(x_1-a)>0 \end{array} \right.$
2. $x_1<x_2 < a$
Thì bạn đưa ra điều kiện là: $\left\{ \begin{array}{l} x_2+x_1 <2a \\ (x_2 - a)(x_1-a)>0 \end{array} \right.$
......
thế bạn nhé
 
H

hoang_ngan

bạn ơi cho mình hỏi thêm về vấn đề này nhé

Bây giờ ta không được sử dụng định lí đảo về dấu nhé (Là phần bạn hỏi đó)
Mình gợi ý nhé
1. $x_2>x_1 > a$
Thì bạn đưa ra điều kiện là: $\left\{ \begin{array}{l} x_2+x_1 >2a \\ (x_2 - a)(x_1-a)>0 \end{array} \right.$
2. $x_1<x_2 < a$
Thì bạn đưa ra điều kiện là: $\left\{ \begin{array}{l} x_2+x_1 <2a \\ (x_2 - a)(x_1-a)>0 \end{array} \right.$
......
thế bạn nhé

nếu trình bày như yêu cầu của bài đó như thế này có được ko:
denta>0, x1+x2> 2d,a.f(d)>0
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_ngan

thui mình hiểu rồi ko cần phải trả lời câu hỏi của mình nữa vì mình thấy cách bạn nêu ra cũng giống với cách nghĩ của mình. thanks bạn nhiều nhé:):)
 
Top Bottom