Thầy ơi! Các bạn ơi! Giúp em với!

T

tiepleeduc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài này mà không hiểu phải giải thế nào? Mong thầy và các bạn giúp em!
Để phản ứng hết a mol kim loại M cần 1,25a mol H2SO4 đun nóng, thoát ra khí X duy nhất> Mặt khác hòa tan 19,5 g M thoát ra 1,68l khí X (đktc). Tìm M
 
N

ngoan291993

mình thắc mắc như thế này :M đun nóng với axit chắc chắn phải tạo spk là khí X.hoà tan M thì khí tạo ra là H2 làm sao vẫn là X được ???
 
K

ken73n

Mình có bài này mà không hiểu phải giải thế nào? Mong thầy và các bạn giúp em!
Để phản ứng hết a mol kim loại M cần 1,25a mol H2SO4 đun nóng, thoát ra khí X duy nhất> Mặt khác hòa tan 19,5 g M thoát ra 1,68l khí X (đktc). Tìm M

M + H2SO4------------------>M2(SO4)n +X+H2O
a.......1,25a (mol)
19,5/M.=>..24,375/M...............9,75/M..........0,075(mol)
Bảo toàn nguyên tố S:
24,375/M = 9,75.n/M +0,075(dù sp là H2S hay SO2 đều có 1 S )
9,75n+0,075M=24,375
=>M=65 (Zn ) (2)
 
C

connguoivietnam

Để phản ứng hết a mol kim loại M cần 1,25a mol H2SO4 đun nóng, thoát ra khí X duy nhất> Mặt khác hòa tan 19,5 g M thoát ra 1,68l khí X (đktc). Tìm M
BL
2M+xH2SO4------>M2(SO4)x+xH2
a-----ax/2
ta có
ax/2=1,25a
x=2,5
2M+2xH2O------->2M(OH)x+xH2
0,15/x---------------------------0,075
n(H2)=0,075(mol)
M=19,5/(0,15/x)=325
không biết sai ở đâu vậy
 
K

ken73n

Để phản ứng hết a mol kim loại M cần 1,25a mol H2SO4 đun nóng, thoát ra khí X duy nhất> Mặt khác hòa tan 19,5 g M thoát ra 1,68l khí X (đktc). Tìm M
BL
2M+xH2SO4------>M2(SO4)x+xH2
a-----ax/2
ta có
ax/2=1,25a
x=2,5
2M+2xH2O------->2M(OH)x+xH2
0,15/x---------------------------0,075
n(H2)=0,075(mol)
M=19,5/(0,15/x)=325
không biết sai ở đâu vậy
Sai về bản chất pứ .
Lưu ý các từ :
Để phản ứng hết..cần(nên k có pứ M +H2O )
H2SO4 đun nóng (nên k tạo H2)%%-
 
N

nightmare16

Để phản ứng hết a mol kim loại M cần 1,25a mol H2SO4 đun nóng, thoát ra khí X duy nhất> Mặt khác hòa tan 19,5 g M thoát ra 1,68l khí X (đktc). Tìm M
BL
2M+xH2SO4------>M2(SO4)x+xH2
a-----ax/2
ta có
ax/2=1,25a
x=2,5
2M+2xH2O------->2M(OH)x+xH2
0,15/x---------------------------0,075
n(H2)=0,075(mol)
M=19,5/(0,15/x)=325
không biết sai ở đâu vậy
Chỗ in đậm đấy ! Dạng bt như này phải sử dụng các định luật bảo toàn thôi! Khí X ko xd theo pt ! .....................
 
B

binhlovemoney

M + H2SO4 => M(SO4)n + X + H2O
M + H2O => M(OH)n + H2O
sao la wa zay k pit nua
nhung minh kung thay thac mac la kim loai ma tac dung vs H2SO4 doc nong thi lam sao ,a ra dk H2 . chak chan fai la mot khi khac nhung sao o duoi lai keu la hoa tan vao nuoc dc khi do la sao ni?
cac ban ui giai di cho to tham khao mi sao zac zoi zu vay
 
Top Bottom