T
tomatic
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong bài giảng về chuyên đề Hình học tọa độ phẳng có bài đường tròn (phần 4, bài 5), thầy có tính tới kết quả như sau:
[TEX]\left|\frac{9A-12B}{11} \right| = 3\sqrt{A^2+B^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (\frac{9A-12B}{11})^2=9(A^2+B^2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2A^2+24AB-5B^2[/TEX]
Trong khi đó phương trình trên em giải đi giải lại rất nhiều lần thì kết quả của nó là:
[TEX]1008A^2+216AB+945B^2=0[/TEX]
thì pt này của em lại vô nghiệm , em đang mất bình tĩnh với những bài toán ra số kiểu này!
Mong thầy cho em câu trả lời cụ thể nhất ạ!
[TEX]\left|\frac{9A-12B}{11} \right| = 3\sqrt{A^2+B^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (\frac{9A-12B}{11})^2=9(A^2+B^2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2A^2+24AB-5B^2[/TEX]
Trong khi đó phương trình trên em giải đi giải lại rất nhiều lần thì kết quả của nó là:
[TEX]1008A^2+216AB+945B^2=0[/TEX]
thì pt này của em lại vô nghiệm , em đang mất bình tĩnh với những bài toán ra số kiểu này!
Mong thầy cho em câu trả lời cụ thể nhất ạ!