thầy hùng

H

hinhacon_ha

ơ sao lại tính cực tiểu = công thức này
e tưởng xác định pha xem cùng, ngược hay vuông. rùi thay các điều kiện để có cực tiểu và cực đại vào 2 giá trị khoảng cách max và min rùi tính ra khoảng của k. rùi đếm xem bn gtrị k thui chứ.
 
L

lache

trưòng hợp đó áp dụng cho trương hợp cùng pha nhưng tính cực tiểu như thầy hình như là sai. Ai giúp giải thích với
 
H

hinhacon_ha

e sn 95
chưa học thầy hùng bjo
cũng chả vào piC đấy bjo. a or chị cho đường link đc k.
g
 
L

lache

day la giao thoa mà nếu 2 nguồn cùng pha thì khoang cách giữa 2 cực tiểu là= (2k +1)lamda/2 bài trước thầy cũng dạy như thế còn gì sao bài giảng kia lại khác
 
D

defhuong

sao số điểm cực tiểu thầy lại tính là lamda/4 + k*lamda/2 được phải là (2k + 1) lamda/2 chứ ạ. Rõ ràng 2 công thức này khác nhau mà Mong thầy giải thích ???
cậu ơi đây là 2 phương pháp khác nhau mà :|
một cái dựa vào hình vẽ ---> k= bao nhiêu rồi thế vào công thức --> lamda.
còn một cái dựa vào tọa độ ---> số cực đại cực tiểu mà cậu :|
 
Top Bottom