Thầy Hùng Với Mấy Bạn giúp em

C

ctm1455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này đọc nhưng chưa tìm ra hướng giải, mấy bợn tìm giúp tớ :(
Một vật dao động điều hoàn x=4cos[TEX](10\pi t-\frac{\pi }{3})[/TEX] cm. khi vật đi theo chiều âm, vận tốc của vật đạt giá trị 20pi ở những thời điểm : ?
Giải giúp tớ @-)@-)@-)@-)@-) giao thừa cho hun 1 cái :-*
 
T

thesun18

Bài này đọc nhưng chưa tìm ra hướng giải, mấy bợn tìm giúp tớ :(
Một vật dao động điều hoàn x=4cos[TEX](10\pi t-\frac{\pi }{3})[/TEX] cm. khi vật đi theo chiều âm, vận tốc của vật đạt giá trị 20pi ở những thời điểm : ?
Giải giúp tớ @-)@-)@-)@-)@-) giao thừa cho hun 1 cái :-*

vận tốc của vật đạt giá trị 20pi ở :[TEX]x=+-\sqrt{{A}^{2}-{(\frac{V}{\omega })}^{2}}=+-2\sqrt{3}[/TEX]
*you tự vẽ vòng tròn lg nhìn cho dễ,t mù công nghệ k biết up ảnh:D
t=0,x=2\Rightarrow tới x=[TEX]2\sqrt{3}[/TEX] theo chiều âm váo thời điểm t=[TEX]\frac{T}{3}+kT=\frac{1}{15}+0,2k [/TEX] nhầm t nhìn nhầm t=T/4+kT=1/20
+0,2k

tới x= -[TEX]2\sqrt{3}[/TEX] theo chiều âm vào thời điểm t=[TEX]\frac{7T}{12}+kT=\frac{7}{60}+0,2k[/TEX]
(với k=0,1,2....)
 
Last edited by a moderator:
C

ctm1455

vận tốc của vật đạt giá trị 20pi ở :[TEX]x=+-\sqrt{{A}^{2}-{(\frac{V}{\omega })}^{2}}=+-2\sqrt{3}[/TEX]
*you tự vẽ vòng tròn lg nhìn cho dễ,t mù công nghệ k biết up ảnh:D
t=0,x=2\Rightarrow tới x=[TEX]2\sqrt{3}[/TEX] theo chiều âm váo thời điểm t=[TEX]\frac{T}{3}+kT=\frac{1}{15}+0,2k [/TEX]
tới x= -[TEX]2\sqrt{3}[/TEX] theo chiều âm vào thời điểm t=[TEX]\frac{7T}{12}+kT=\frac{7}{60}+0,2k[/TEX]
(với k=0,1,2....)

Thanks cậu nhưng rất tiếc đáp án ko phải thế :( tớ có đáp án nhưng làm mãi chỉ đúng 1/2 @-)@-)@-)@-)
 
N

nhocngo976

Bài này đọc nhưng chưa tìm ra hướng giải, mấy bợn tìm giúp tớ :(
Một vật dao động điều hoàn x=4cos[TEX](10\pi t-\frac{\pi }{3})[/TEX] cm. khi vật đi theo chiều âm, vận tốc của vật đạt giá trị 20pi ở những thời điểm : ?
Giải giúp tớ @-)@-)@-)@-)@-) giao thừa cho hun 1 cái :-*
[TEX]\left{ v= - 40 \pi sin(10 \pi t-\frac{\pi}{3}) <0 \\ x= 4cos(10 \pi t -\frac{pi}{3}) \right.[/tex]

[tex] \leftrightarrow \left[ 10 \pi t-\frac{\pi}{3}= \frac{\pi}{6} + k 2 \pi \rightarrow t=\frac{t}{20}+ \frac{k}{5} \\ 10 \pi t -\frac{ \pi}{3} = \frac{5 \pi}{6} + k 2 \pi \rightarrow t= \frac{7}{60} + \frac{k}{5}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom