Thầy Hùng và mấy bạn giúp giùm

C

ctm1455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là vừa học xong bài giảng về dao động, hệ thức liên hệ của thầy hùng, học được cái công thức liên hệ ngứa tay @-)@-) lật cái đề đại học năm rồi ra xem thì có 1 bài dạng giống hệt thế. chỉ thay số vào nhưng thay vào nó ra đáp án ko nằm trong 4 đáp án @-)@-)@-)@-)

Em nó đây :
Một chất điểm dao động trên trục OX. Khi chất điểm đi qua vị trí cân bằng thì tốc độ của nó là 20 cm/s. khi chất điểm có tốc độ là 10cm/s thì gia tốc của nó có độ lớn [TEX]40\sqrt{3}[/TEX] [TEX]cm/{s}^{2}[/TEX] biên độ dao động của chất điểm là ?

Còn đây là công thức vừa học
[TEX]{A}^{2} = \frac{{a}^{2}}{{w}^{4}} + \frac{{v}^{2}}{{w}^{2}}[/TEX]
giải mãi nó cứ ra 6.5cm =((=((=(( ai giúp với !
 
N

nhoklokbok

qua vị trí cân bằng=> v = A[tex]\omega[/tex] = 20 => A = [tex]\frac{20}\omega {}[/tex]

thế vào công thức bạn vừa học, giải ra A=5 nhé^^
 
Last edited by a moderator:
N

nhoklokbok

ta có:

[tex]\frac{20^{2}}{\omega ^{2}}[/tex]=[tex]\frac{10^{2}}{\omega ^{2}}[/tex]+[tex]\frac{(40\sqrt{3})^2}{\omega ^4}[/tex]
 
Top Bottom