thầy giáo giúp em câu này với ạ

H

hocmai.vatli

Chào em!
Emm phải post bài lên nhé!
Sau đây hocmai hướng dẫn em như sau:
Bài 5:
Cho u,i; U, I lần lượt là các giá trị tức thời ở cùng 1 thời điểm và giá trị hiệu dụng của hiệu điện thế và dòng điện. tìm hệ thức liên hệ:
Hướng dẫn:
Gọi phương trình của dòng điện là: [TEX]i=I_0cos(\omega t)[/TEX] (1)thì phương trình hiệu điện thế là: [TEX]u=U_0cos(\omega t+\frac{\pi }{2})u=U_0cos(\omega t+\frac{\pi }{2})=-U_0sin(\omega t)[/TEX] (2)
Từ (1) và (2)\Rightarrow [TEX]\left (\frac{u}{U_0} \right )^2+\left (\frac{i}{I_0} \right)^2=1[/TEX]
Bài 44:
Một bàn là 200V-1000W được mắc vào điện áp xoay chiều [TEX]u=100\sqrt{2}cos(100\pi t)V[/TEX]. Bàn là có độ tự cảm nhỏ không đáng kể. Dòng điện chạy qua bàn là có hiệu điện thế là?
+ Tìm R: [TEX]P=R.I^=U^2/R=40[/TEX] (vì coi mạch chỉ có R)
+Tìm I=U/R=100/40=2,5=> phương trình i
 
Top Bottom