Thay đổi mạch LC khi năng lượng điện trường=năng lượng từ trường, tính điện áp cực đại sau đó

T

thietnhatphong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch dao động điện từ [TEX]C=5\mu F, L= 50m H[/TEX] được tích điện có điện áp cực đại [TEX]{U}_{0}=12 V[/TEX]. Đúng lúc năng lượng từ trường bằng năng lượng điện trường, người ta tăng khoảng cách 2 bản tụ lên gấp đôi. Hỏi điện áp cực đại trên tụ sau đó?
 
N

n0vem13er

[TEX]C = \frac{e.S}{k.4\pi .d}[/TEX]
lúc Wđ = Wt = 1/2W tăng gấp đôi d => C giảm 1 nửa => Wđ' = 1/2.Wđ = 1/4.W
W' = 1/2W + 1/4W = 3/4.W
[TEX]\frac{C}{2}U'^2 = \frac{3}{4}.CU^2 => U' = \sqrt{\frac{3}{2}}U[/TEX]
 
Top Bottom