Thay đổi chu kì nhỏ.

A

ahackkiller

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một đồng hồ con lắc đếm giây T=2s mỗi ngày đêm chạy nhanh 120s. Hỏi chiều dài con lắc phải được điều chỉnh như thế nào để đồng hồ chạy đúng, g không đổi?
Bài 2: Một đồng hồ quả lắc đếm giây có chu kì 2s, mỗi ngày chạy chậm 100s, phải điều chỉnh chiều dài con lắc thế nào để đồng hồ chạy đúng, g không đổi ?
Bài 3: Cho con lắc đồng hồ dao động với chu kì [TEX]T_o[/TEX] ở [TEX]25^o C[/TEX] trên mặt đất. Ở độ cao 1 km nếu muốn con lắc đồng hồ vẫn có chu kì [TEX]T_o[/TEX] thì nhiệt độ của con lắc là bao nhiêu? Biết bán kính Trái Đất là 6400 km và hệ số nở dài của dây treo là [TEX]1,7.10^{-5} K^{-1}[/TEX]. Đáp án : [TEX]6,6^o C[/TEX]

Mấy bài này mình đọc đề thấy ko hiểu...
Mọi người giúp mình nha...
Thanks...
 
L

l94

1.
$$ 120=\frac{\Delta_T}{T}.86400 \to \Delta_T$$
$$\frac{T}{\Delta_T+T}=\sqrt{\frac{l}{l+\Delta_l}} \to \Delta_l$$
2. tương tự.
3. Áp dụng công thức:
$$\Delta_T=\frac{\Delta_h}{R}+\frac{\alpha.\Delta_t}{2}=0 \to \Delta_t \to t$$
 
Top Bottom