Vật lí 12 thay đổi C để Ucmax

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
giuuuup mmmkkkkk vs aaaaaaa........................................
Đây là dạng bài thay đổi cả tốc độ -> [tex]\omega[/tex] và cả điện dung C.
Trường hợp 1: khi C=C1:
Để Uc max thì [tex]Z_{C1} = \frac{R^2+Z_{L1}^2}{Z_{L1}}[/tex]
Trường hợp 2, tương tự: [tex]Z_{C2} = \frac{R^2+Z_{L2}^2}{Z_{L2}}[/tex]
Mà đề cho C2 = 2C1
=> Lập tỉ lệ => [tex]\frac{R^2+Z_{L1}^2}{R^2+Z_{L2}^2}[/tex] = 2
Mặt khác, ta có Uc1max = [tex]\frac{U\sqrt{R^2+Z_{L1}^2}}{R}[/tex]
Uc2max = [tex]\frac{U\sqrt{R^2+Z_{L2}^2}}{R}[/tex]
=> Lập tỉ lệ => Uc2 = [tex]\frac{Uc1}{\sqrt{2}}[/tex]
=> Uc2 = .... =>C
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
giuuuup mmmkkkkk vs aaaaaaa........................................

[tex]U_{C}=\frac{E.Z_{C}}{Z}=\frac{\frac{ωNΦ}{\sqrt{2}}.\frac{1}{ωC}}{\sqrt{R^2+(ωL-\frac{1}{ωC})^2}}[/tex]
Khi ω thay đổi thì U(C) max <=> mạch cộng hưởng
Khi đó U(C) max=[tex]\frac{\frac{NΦ}{\sqrt{2}}.\frac{1}{C}}{R}[/tex]
Khi C=2C1 thì U(CM)2=1/2U(CM)1=30(V)
 
Top Bottom