Cho tam giác với các cạnh góc vuông là 7 ,24..Kẻ đường cao ứng với cạnh huyền.Tính độ dài đường cao và các đoạn thẳng mà đường cao đó chia ra trên cạnh huyền.
Cho tam giác với các cạnh góc vuông là 7 ,24..Kẻ đường cao ứng với cạnh huyền.Tính độ dài đường cao và các đoạn thẳng mà đường cao đó chia ra trên cạnh huyền.
cạnh huyền là :[TEX] 7^2+24^2= 25^2[/TEX]
gọi tam giác đó là ABC, AB = 7, AC= 24, AH là đường cao
\Rightarrow BH = [TEX]7^2/25 = 1.96[/TEX]
\Rightarrow CH = 23.04
\Rightarrow AH = 1.96*23.04 = 45.1584